NHỮNG MẪU XE MÔ TÔ ĐƯỢC VÍ NHƯ KIỆT TÁC NGHỆ THUẬT CỦA NHÂN LOẠI

NHỮNG MẪU XE MÔ TÔ ĐƯỢC VÍ NHƯ KIỆT TÁC NGHỆ THUẬT CỦA NHÂN LOẠI

Ý tưởng vô cùng quan trọng trong thiết kế, đặc biệt là trong ngành chế tạo xe. Các mẫu xe đa dạng, và phải mới lạ sau một thời gian và đột phá so với phiên bản trước đó. Và những ý tưởng khi được hiện thực hóa sẽ trở thành những “kiệt tác nghệ thuật” của thế giới.
Hãy cùng điểm qua những mẫu xe có ý tưởng ấn tượng trên thế giới nhé!

mẫu xe Akira
Ý tưởng mẫu xe Akira được xuất phát từ những bộ phim hoạt hình Nhật Bản với thiết kế siêu tưởng từ tương lai. Giá bán của chiếc xe này khoảng 121.000 USD.
môtô Ducati MH900e
Mẫu môtô Ducati MH900e có tổng cộng 2000 chiếc được sản xuất trong thập niên những năm 90. Với mục đích kỷ niệm chiến thắng của tay đua Mike Hailwood tại giải đua Isle of Man 1978, với kiểu dáng cổ điển và hiệu năng ngang với những chiếc superbike.

Grom Scrambler
Chỉ vừa được ra mắt tại triển lãm Tokyo vừa qua, cặp đôi Grom Scrambler đã lấy cơ sở từ chiếc Honda MSX/Grom và sử dụng các chi tiết đặc biệt để có được vẻ khỏe khoắn rất “bụi” của những chiếc scrambler.

Vitpilen là một chiếc cafe racer, Svartpilen là một hình ảnh tracker, hai thiết kế hoài cổ “retro” với những thiết kế đầy thú vị từ hãng Husqvarna.

Motoczysz C1
Motoczysz C1 có động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng nằm dọc với độ cân bằng hoàn hảo, khiến cho chiếc xe có thể ôm cua chính xác hơn bất cứ mẫu xe nào. Ngoài ra nó còn có hàng loạt các sáng kiến công nghệ khác.

C-01
Chỉ có 100 chiếc C-01 được sản xuất trên thế giới bởi nhà thiết kế Daniel Simon với giá mỗi chiếc có mức 100.000 Bảng Anh (khoảng 3,5 tỷ đồng). Vì thế mà rất ít người có thể mua được.

Honda Motocompo
Lấy ý tưởng từ chiếc môtô có thể gấp gọn được Motocompo từ thập niên 80, nhưng chiếc Honda Motocompo của thế kỷ 21 chạy bằng động cơ điện và có bảng đồng hồ là một màn hình giống iPhone.

Ecosse ES1 Spirit
Chiếc Ecosse ES1 Spirit được một nhóm các cựu kỹ sư F1 đã cố gắng thiết kế ra với mục tiêu giảm tối đa lực cản gió và trọng lượng nhỏ hơn 50% so với những mẫu xe môtô thể thao hiện đại.

Motobot
Motobot thực chất là một chú robot có khả năng điều khiển chiếc xe với mục tiêu “đánh bại” cả Valentino Rossi. Một thiết kế của thời đại.

Falcorustyco
Chiếc concept Falcorustyco năm 1985 là một thiết kế “điên rồ” của Suzuki khi họ cho rằng đã tích hợp mọi công nghệ tốt nhất của tương lai. Rất tiếc cho Suzuki khi họ đã dự đoán nhầm, khi tới tận thời điểm bây giờ vẫn chưa có mẫu xe sản xuất hàng loạt nào có phanh điện từ, dẫn động 2 bánh thủy lực và thiết kế không khung như Falcorustyco!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *