TẦM QUAN TRỌNG CỦA KIỂM TRA ÁP SUẤT VỎ XE KHÔNG RUỘT

TẦM QUAN TRỌNG CỦA KIỂM TRA ÁP SUẤT VỎ XE KHÔNG RUỘT

Vỏ xe dành cho xe tay ga hiện nay là vỏ xe không ruột, gồm nhiều nhãn hiệu như vo xe tay ga irc, vỏ xe maxxis, vỏ xe dunlop, vỏ xe michelin,… Vỏ không ruột có nhiều ưu điểm vượt trội so với vỏ xe có ruột truyền thống. Tuy nhiên một điểm có tính hai mặt của vỏ xe không ruột chính là khi vỏ xe bị dính đính hoặc vật sắc nhọn bạn có thể di chuyển bình thường trong một thời gian nhất định nhưng lại không thể phát hiện nó bị thủng lớp ngay lập tức được.
>> NHỮNG LÝ DO KHÁCH HÀNG ƯA CHUỘNG VỎ XE MÁY KHÔNG RUỘT

46

Để khắc phục được điều mà chúng ta không thể phát hiện sự cố lốp xe đó là tìm hiểu về áp suất lốp đúng tiêu chuẩn, căn cứ vào đó mà xác định các dấu hiệu bất thường trên vỏ xe không ruột.

Khi bị non bánh, áp suất lốp xe không đủ tiêu chuẩn:

  1. Xe bị ì ạch, đề pa nặng nề và tiếng máy kêu lớn hơn.
  2. Xe đột nhiên bị tốn xăng khá rõ rệt.
  3. Nếu để lâu không khắc phục, tình trạng cháy chuông nồi sau, hư hỏng bố 3 càng hoàn toàn có thể xảy ra.
  4. Nếu để quá lâu thì xú páp xe cũng có thể bị giã, gây ra tiếng máy lạch xạch khá khó khắc phục.

Bảo dưỡng xe tay ga bạn nên kiểm tra áp xuất vỏ xe thường xuyên. Nếu bạn gặp những trường hợp như đã đề cập trên thì nên kiểm tra lốp ngay lập tức, nó sẽ đảm bảo an toàn cho bạn hơn. Sử dụng tay không kiểm tra bằng cách bóp cho nó lún vào, nếu áp suất không đủ ta nhận biết liền. Nếu lốp xe bị xẹp, hơi mềm bạn nên bơm lại ngay. Nhưng qua 1 ngày bạn phát hiện bánh lại mềm như cũ thì có nghĩa là xe bạn đã bị dính đinh rồi.

46-1

vỏ xe yokohama giá tốt

Một điều cần chú ý là vá xe không ruột không bao giờ nên quá lụi, nghĩa là dùng keo chọt trực tiếp vào lỗ thủng vì nó chỉ cần thiết cho bạn hi có việc cần di chuyển, vì nó sẽ gây hư lốp sau này. Bạn nên vá xe có dụng cụ ép tốt, sử dụng thời gian và tiền để chăm chút cho nó tốt hơn để mang lại an toàn cho bản thân bạn.

Thông thường thì các hãng xe khuyên bơm ấp suất lốp sau 2 kg và lốp trước 1,75 kg nhưng với điều kiện đường Việt Nam thường xuyên phải thắng và đề pa, bạn có thể bơm lốp sau 2,3 kg đến 2,5 kg để có thể có chiếc xe đề pa tốt hơn và cảm giác chạy xe tốt hơn khá nhiều.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *