TOP 10 LỜI KHUYÊN CHO VIỆC RỬA XE MÁY CỦA BẠN

TOP 10 LỜI KHUYÊN CHO VIỆC RỬA XE MÁY CỦA BẠN

1: Chuẩn bị là chìa khóa tốt nhất
Hủy bỏ túi tank, hành lý và bất kỳ phụ kiện bạn không muốn bị ướt như một GPS. Ngoài ra, rửa và làm sạch các sản phẩm của bạn đã sẵn sàng.
Bạn sẽ cần một cái xô, xà phòng hoặc chất tẩy rửa dạng lỏng, lỗi và xóa bỏ các hắc ín, chất tẩy nhờn hoặc động cơ sạch hơn, một bàn chải đánh răng, WD40, một bàn chải để làm sạch bánh xe, lốp xe sạch, đánh bóng sơn, đánh bóng kim loại, ít nhất hai giẻ sợi vi , 100% cotton bọt biển, một loạt các bông hoặc khăn microfibre mềm, giẻ mài mòn và vải da cho khô.
2.Ở đâu và khi nào bạn rửa xe cũng rất quan trọng
Tránh xa các thiết bị rửa thương mại và tự mình làm. Đừng làm điều đó trên đường phố hoặc trong một đơn vị đường lái xe vì nó rất nguy hiểm.
Ngoài ra, không bao giờ rửa thẳng sau một chuyến đi dài. Cho thời gian xe để làm mát xuống, bởi vì bạn không muốn để phun nước lạnh vào một động cơ nóng.
71

Ngoài ra, tránh rửa ở giữa trong ngày hay trong ánh nắng mặt trời trực tiếp vì nó có thể làm khô chất tẩy rửa trên bề mặt của chiếc xe trước khi bạn có thể rửa sạch chúng đi, để lại những vệt.
Các chất ô nhiễm trong nước, chẳng hạn như các mỏ khoáng sản, cũng trở nên hung hăng khi ấm áp, và nếu nước được phun trên một chiếc xe đạp nóng, những điểm nước có nhiều khó khăn để loại bỏ.
Nếu  rửa trên bãi cỏ của bạn để tưới cỏ của bạn và ngăn chặn nước quý giá, chất tẩy rửa độc hại và ô nhiễm mỡ chảy vào cống thoát nước mưa.
3: Rửa sạch thường xuyên, nhưng đừng lạm dụng nó
Rửa thường xuyên sẽ cảnh báo bạn sớm phát hiện bất cứ vấn đề phát triển như dầu hoặc rò rỉ chất lỏng, lỏng hoặc các bộ phận bị hư hỏng
4: Rửa sạch với nước và chất tẩy rửa thích hợp
Hãy cẩn thận của các chất tẩy rửa ăn mòn hoặc những mục đích chung các sản phẩm tẩy rửa gia dụng vì chúng có thể làm hỏng lớp sơn hoặc mạ crôm.
Chất tẩy rửa cần phải có một sự cân bằng pH khoảng từ 6->8, vì vậy nó không quá chua hoặc quá kiềm hoặc là có thể làm hỏng lớp sơn.
Kiểm tra nó an toàn để sử dụng trên tất cả các loại sơn. Không sử dụng chất tẩy rửa vinyl trên ghế vì nó có thể trông sáng bóng nhưng nó sẽ bị trơn trượt. Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ hợp chất khắc nghiệt để giải quyết các công việc khó khăn có lẽ bạn nên suy nghĩ về đeo găng tay cao su.
5: Cao áp làm sạch
Nó có thể có hiệu quả trong việc loại bỏ bùn đóng bánh-on và bụi bẩn cứng rắn, nhưng nó cũng có thể buộc nước thành điện và đường nứt nơi nó có thể bơi và gây ăn mòn hoặc, ít nhất, tẩy dầu mỡ của các bộ phận quan trọng.
6: Hãy chắc chắn rằng bạn có bọt biển phải, vải vụn, vải da, bàn chải vv
Có giẻ sạch riêng và bọt biển cho các khu vực khác nhau. Không sử dụng một miếng bọt biển để làm sạch dầu mỡ ra khỏi bánh xe sau đó tấn công các chỗ ngồi với miếng bọt biển giống như bạn sẽ để lại dầu mỡ vào chỗ ngồi của bạn.
7: Sự chú ý đến từng chi tiết
Khi bạn đã hoàn thành rửa và đánh bóng, dành thời gian đi qua những chiếc xe một lần nữa với một miếng vải sợi nhỏ. Lau sạch các loại cáp, làm sạch vỏ động cơ, chà trung tâm bánh xe và nằm xuống trên mặt đất để xem nếu bạn đã bỏ lỡ bất kỳ khu vực.
8: Waxing có thể làm hoặc phá vỡ một chiếc xe
Chất lượng sáp tốt sẽ hoạt động như một kem chống nắng, để lại một rào cản tia cực tím để bảo vệ lớp sơn. Wax cần được bôi lại thường xuyên để cung cấp sự bảo vệ này. Đặt bóng vào một miếng giẻ sạch, không trực tiếp trên thân xe. Khi khô, lau ra khỏi sáp với một miếng vải lint-miễn phí.
9: WD40
Điều này là rất tốt cho việc loại bỏ nước dư thừa cũng như nhẹ nhàng loại bỏ được xây dựng lên mỡ. Nó cũng tốt cho tái bôi trơn cáp, bản lề và đòn bẩy mà có thể đã bị mất một số chất bôi trơn trong rửa. Dùng bình xịt sáp hoặc dầu bôi trơn xích để chiếc áo khoác chuỗi và luôn luôn làm theo hướng dẫn ghi trên hộp.
10: Buồng sấy tắt là bước cuối cùng
Khi bạn đã hoàn tất với sơn dương, đi xe từ từ xung quanh khối, bóp phanh để bơm ra nước dư thừa. Sau đó đi cho một chuyến đi dài hơn và nhanh hơn trên một đường cao tốc để thổi nước ra khỏi ngóc ngách sâu và vết nứt.
Bạn cũng có thể sử dụng một máy thổi lá để làm cùng một công việc, nhưng không phải là nó đẹp hơn để đi cho một đi xe và khoe chiếc xe lấp lánh của bạn?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *