VỎ XE TỐT CHO XE HƠI

VỎ XE TỐT CHO XE HƠI

Thông thường các loại vỏ xe được trang bị theo xe đã là những loại tốt nhất. Tuy nhiên, theo thời gian hoặc một số trường hợp đặc biệt, bạn cần tiến hành lựa chọn và thay sang loại vỏ xe mới. Đặc biệt đối với xe bốn bánh, bạn phải trả nhiều chi phí cho một chiếc vỏ xe thì việc lựa chọn vỏ xe tốt là việc quan trọng và cần sự chú ý của chủ xe hơn cả.Vỏ ve Yokohama 235 80R16 là lựa chọn hàng đầu dành cho các hảng xe.

4

Làm thế nào để chọn đúng loại vỏ xe.

Đầu tiên, hãy xác định xem xe bạn được sử dụng chính vào mục đích gì. Nghe có vẻ kì lạ vì xe ô tô tất nhiên là dùng đẻ di chuyển để tránh mưa, tránh nắng. Nhưng bạn hãy nghĩ sâu hơn về mục đích sử dụng của bạn.  Ví dụ như bạn có hay phải chạy xe đường dài hay chỉ chạy xe trong thành phố? Xe của bạn là dòng xe thế nào hay chỉ là dòng xe bình thường.  Bắt đầu từ những điểm này bạn phải biết bạn phải chọn loại lốp có kích thước, áp xuất như thế nào, hiệu suất làm việc tới đâu, độ bán của lốp tới đâu.

Tiếp đến, hãy để ý đên s các thông số của vỏ xe cũ của bạn để sử dụng nó mua vỏ xe mới. Vì vỏ xe ban đầu được trang bị cho xe được nhà sản xuất lựa chọ và kiểm tra đảm bảo đó là loại vỏ xe phù hợp với loại xe đó nhất. Từ những thông số cơ bản, sẽ đảm bảo hiệu xuất của vỏ xe cũng như đảm bảo hoạt động tiết kiệm nhiên liệu cho xe khi chạy.

Các tiêu chí đánh giá lốp tốt

Để định nghĩa và đánh giá một lốp xe tốt, ta cần xem xét và đánh giá các yếu tố sau:

  • Vòng cua: Khả năng bám và giữ khi bạn đánh vô lăng và khúc cua.
  • Lực cản lăn: Đánh giá về khả năng tự lăn trong điều kiện nhất định
  • Hiệu xuất: Khả năng thay đổi linh hoạt cùng với chuyển động phanh, giảm tốc, kéo…của xe.
  • Hạn chế trơn trượt: Khả năng khống chế trơn trượt của nước và giữ lại độ bám của đường khi chạy trong điều kiện mưa, trơn.

Các tên tuổi nổi tiếng như vỏ xe: Good year, vỏ xe Yokohama đều phải đảm bảo các yếu tố này. Và đây cũng là tiêu chí quantrongj để đánh giá vỏ xe tootshay không.

4-1

Vỏ xe Yokohama 234 80R16

Yokohama vốn là một trong những nhà sản xuất vỏ xe nổi tiếng, có mặt rộng rải trên thị trường Việt Nam, có cả vỏ xe hai bánh và xe bốn bánh. Đến từ một thương hiệu của nhật bản, chúng ta không cần phải bàn cải về uy tín và chất lượng của vỏ xe Yokohana trên thị trường Việt Nam.

Vỏ xe Yokohama được sản xuất cho các hảng xe thông dụng chạy trên địa hình đường phố là chủ yếu. Cấu trúc của lốp khá thông dụng nên hầu như loại vỏ xe này dùng cho hầu hết các hảng xe khác nhau. Đó cũng là lý do tại sao vỏ xe Yokohama 234 80R16 lại bán tốt trên thị trường.

Xét về giá, giá của vỏ xe Yokohama nằm ơ tầm trung, không cao nhưng cũng không phải là quá  thấp trên  thị trường. Qủa thật bạn muốn tìm mua loại vỏ xe tốt cho mình chúng ta nên lựa chọn các loại vỏ xe nằm ở tầm trung trở lên.

Chăm sóc và bảo trì lốp xe

Nếu bạn không dành một chút thời gian để bảo vệ xe hay các bộ phận khác của xe như vỏ xe chẳng hạn thì chawcss chắn rằng chúng sẽ sớm bỏ bạn mà đi. Do đó, hãy hãy tha khảo một số hướng dẫn về chăm sóc và bảo trì vỏ xe dưới đây để sử dụng lốp xe tốt hơn.

  1. Hãy đậu xe ở nơi bằng phẳng

Lốp xe ô tô phải  gánh chịu trọng lượng rất lớn từ xe. Đậu xe ở nơi bằng phẳng giúp lực phân tán đều ra 4 bánh của xe. Sự hao mònđều sẽ giúp thuận lợi cho việc thay vỏ sau này.

Khi đậu xe bạn có thể dùng vật cứng đặt trước và sau xe để cố định và không bị trơn trượt tự nhiên.

  1. Kiểm tra các van ốc thật chặt

Các van ốc có nhiệm vụ cố định vỏ xe với xe, khi các mối cố định bị hỏng là bánh xe bị dịch chuyển tạo ra sự ho mòn không đều. Đây cũng là điều ảnh hưởng đến hiệu xuất hoạt động của xe.

  1. Kiểm tra áp xuất trng vỏ xe

Bạn cũng có thể nhân dịp đi rửa xe để kiểm tra áp xuất trong lốp đã đạt tiêu chuẩn hay chưa, điều này ảnh hưởng đến sự bền bỉ của xe cũng như khả năng hoạt động của xe. Áp suất qua cao làm độ đàn hồi kém vì cao su ít bị dãn nở. Áp xuất qua thấp tạo đọ ì cho xe dẫn tới hao tổn năng lượng, kết quả là lốp hao mòn nhanh hơn.

Chọn vỏ xe không khó nhưng bạn phải nắm được những điều cơ bản về vỏ xe. Hãy chắc chắn rằng bạn đã xem qua các hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng của nhà sản xuất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *